Patro Laval là một trung tâm cộng đồng được thành lập trong khu vực Saint-Sauveur của Quebec City từ hơn 100 năm nay. Trung tâm cung cấp các hoạt động giải trí và các dịch vụ nhằm thúc đẩy phúc lợi của người dân thuộc mọi sắc tộc và mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ và những người đang gặp khó khăn.

Patro Laval có một đội ngũ nhân viên hoạt động tích cực để cung cấp những sinh hoạt lý thú cho tất cả mọi người. Ngoài đội ngũ nhân viên thường trực này, trung tâm còn có hàng tá người điều hợp chương trình nhằm đảm bảo sự giám sát các bạn trẻ.

Trẻ em:

Trong năm học, Patro Laval có những sinh hoạt dành cho trẻ em từ 4 tới 11 tuổi vào các buổi tối trong tuần và các ngày thứ Bảy. Các em có thể tập chơi các môn thể thao như bóng đá, bơi lội hoặc mini-hockey, cũng như đi chơi ngoài trời, thảo luận về vấn đề ăn uống, hoăc hoạt động nghệ thuật.

Vào mùa hè, trung tâm có tổ chức trại hè từ thứ hai đến thứ sáu suốt trong 7 tuần lễ với hơn 400 trẻ em trực tiếp tham dự.

Thanh thiếu niên:

Chương trình dành cho thanh thiếu niên của Patro Laval tập hợp những bạn trẻ từ 12 đến 17 tuổi, được mời đến để tạo dựng một môi trường sống theo cách nhìn của các em, trong một phòng khách lớn được trang bị đầy đủ.

Các em sẽ học cách sống tập thể qua các trò chơi, qua thể thao, qua các hoạt động xã hội, văn hoá hoặc qua sự tham gia vào xã hội.

Việc tham gia vào chương trình thanh thiếu niên Patro Laval là bước đầu giúp cho các em có việc làm mùa hè vì các em sẽ được đào tạo để trở thành phụ tá cho những người điều hợp chương trình ở lứa tuổi 14.

Người trưởng thành:

Patro Laval có rất nhiều sinh hoạt dành cho những người trưởng thành thuộc mọi lứa tuổi trong một bầu không khí thân thiện: Spinning, bóng chuyền, circuit training, mini-hockey, Zumba. Nếu thích, cũng có thể có các môn thể thao và hoạt động văn hóa khác như cầu lông, bóng chuyền, khiêu vũ, v.v.

Bậc Cao Niên:

Patro Laval cung cấp những sinh hoạt khác nhau cho những người tuổi từ 55 trở lên. Trong tinh thần tôn trọng lẫn nhau nhưng không kém phần vui nhộn, các ủy ban tổ chức các sinh hoạt cho tất cả mọi người như bingo, Zumba Gold, các lớp học máy tính, những buổi tối khiêu vũ, v.v.

Người điều hợp chương trình sẽ thông báo cho các thành viên những dịch vụ dành cho các bậc cao niên trong khu phố đang gặp khó khăn, và sẽ đồng hành với các bậc cao niên này trong từng bước một.

Mục vụ:

Mục vụ của Patro Laval chủ yếu thể hiện sự chào đón vô điều kiện và sự tôn trọng hành trình tâm linh của tất cả mọi người trong một tinh thần cởi mở. Bắt nguồn từ các giá trị của cộng đồng St. Vincent de Paul, là những bậc đã sáng lập ra Patros, chăm sóc mục vụ của Patro Laval, trước tiên và hơn hết là một bầu không khí gia đình với những giá trị Kitô giáo, trong đó sự yêu thương, tin cậy, chia sẻ và đoàn kết được đề cao.

Sự kiện đặc biệt:

Quanh năm, rất nhiều sinh hoạt cho gia đình sẽ được tổ chức tại Patro Laval. Những ngày lễ quốc gia, lễ kỷ niệm của gia đình, tiệc Giáng sinh, những cuộc chạy đua thân thiện tại vùng Saint-Sauveur …

Xin vui lòng theo dõi lịch sinh hoạt và thông tin của chúng tôi cho các sự kiện sắp tới!

Cho thuê cơ sở vật chất:

Chúng tôi cho thuê cơ sở vật chất để tổ chức những sự kiện từ 90 tới 100 người với một chi phí thấp!

Chúng ta có thể không đồng ý với nhau nhưng hãy đến gặp chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và chúng ta sẽ tìm ra giải pháp chung!

 

Chúng ta có thể không đồng ý với nhau nhưng hãy đến gặp chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và chúng ta sẽ tìm ra giải pháp chung!